Giáo xứ Ba Làng: Ngày Của Niềm Vui Phục Sinh 2024

03/04/2024
Hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng ngày đại lễ Chúa Phục Sinh. Ngày CN 31/03/2024 vừa qua, tại giáo xứ Ba Làng tổ chức ngày lễ hội – Thi Giáo Lý Mùa Chay 2024 thật ý nghĩa. Ngày hội có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Bình, hạt trưởng hạt Ba Làng, quý cha phó, quý tu sĩ- nam nữ, đông đảo đoàn thể, hội đoàn và bà con giáo dân tham dự.

Được biết, năm nay toàn giáo xứ có 74 đội thi đến từ 4 giáo họ; giáo họ Như Xuân, Sung Mãn, Ngoại Hải và Sung Thượng. Chương trình ngày hội trải dài từ 7g30 đến 21g30 và được chia làm hai hình thức; thi đua theo đội và thi cá nhân. Ở hình thức thi đua theo đội. 74 đội thi đã lần lượt chia ra hai buổi thi; sáng có 40 đội thi và chiều 34 đội thi. Kết quả chung cuộc sẽ được Ban Tổ Chức thông báo vào Chúa Nhật II PS sắp tới.

Còn ở hình thức thi cá nhân, 100 thí sinh được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 4 giáo họ đại diện thi theo hình thức rung chuông vàng, theo chủ đề: Tiếng Chuông Phục Sinh. Ở hình thức này, các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi những câu hỏi liên quan đến giáo lý, giáo hội, Kinh Thánh… đầy thách đố.  Kết quả chung cuộc, bạn Matta Nguyễn Thị Thùy thuộc giáo họ Sung Mãn dành giải nhất trong niềm vui vỡ òa.

Đúng 21g30 cùng ngày, ngày hội đã khép lại với sự tiếc nuối hòa cùng niềm vui trong ngày lễ thật đặc biệt. Ước mong, tinh thần học hỏi lời Chúa trong xứ đạo Ba Làng ngày càng được củng cố và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực nơi bà con giáo dân qua việc khích lệ con cháu mình trong việc học và hiểu Lời Chúa qua những cuộc thi ý nghĩa như thế này. Xin Chúa, qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria ban cho mỗi người luôn noi gương bắt chước Mẹ trong việc suy đi nghĩ lại Lời Chúa ngang qua cuộc sống thường ngày. Amen!

Ban Truyền thông giáo xứ Ba Làng
Xem thêm hình ảnh bên dưới!
Links 1: Thi giáo lý
Links 2: Tiếng Chuông Ngân