Các Chú Dự Tu Khám Bệnh Tổng Quát Cho Kỳ Thi Vào ĐCV. Lê Bảo Tịnh Thanh Hoá Năm 2023

11/06/2023

Các Chú Dự Tu Khám Bệnh Tổng Quát Cho Kỳ Thi Vào
ĐCV. Lê Bảo Tịnh Thanh Hoá Năm 2023

BTT. GP Thanh Hoá

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh sẽ diễn ra từ ngày 11 – 15.07.2023. Năm nay tham dự kỳ thi vào Chủng Viện Lê Bảo Tịnh có 44 thí sinh thuộc các giáo xứ trong giáo phận. Theo chương trình của Ban Tuyển Sinh, các thí sinh phải trải qua các môn thi, bao gồm: Giáo lý, Việt văn và Anh văn. Bên cạnh đó, các thí sinh trải qua phần thẩm định ơn gọi lên quan tới khả năng phán đoán, động lực ơn gọi, đời sống thiêng liêng và nhân bản. Ngoài ra, các thí sinh còn phải trải qua phần thi trắc nghiệm trí năng (chỉ số IQ) và trí nhớ. Tuy nhiên, một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình đào tạo, đó là vấn đề sức khoẻ. Nếu không có sức khoẻ tốt sau khi trúng tuyển các thí sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tu học sau này. Do đó, để đảm bảo sức khoẻ về thể chất cũng như tinh thần, vào lúc 08 giờ, Chúa Nhật, ngày 11 tháng 06 năm 2023, tại Toà Giám Mục Thanh Hoá, Đại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hoá đã tổ chức khám bệnh tổng quát cho tất cả các chú dự thi năm 2023. Với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, các chú thi sinh được khám và kiểm tra: tai mũi họng, thị lực, tim mạch, răng hàm mặt, khám nội và ngoại khoa, siêu âm và thử máu. Hy vọng với sự ân cần chu đáo và nhiệt tình của các y bác sỹ, các chú thí sinh sẽ biết rõ tình trạng sức khoẻ của mình để chuẩn bị cho một hành trình và giai đoạn mới trong tương lai sắp tới. Đại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh xin chân thành tri ân quý y bác sỹ đã nhiệt tình giúp đỡ cho các thí sinh được khám bệnh hôm nay.